Mách ba mẹ mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh vô cùng hữu ích

Khóc đêm là tình trạng phổ biến ở trẻ nhỏ. Theo ông bà ta, trẻ con khóc đêm tâm linh thường liên quan đến các vấn đề phong thủy. Mặc dù điều này chưa được nghiên cứu chứng minh. Tuy nhiên, thực hiện các mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh sẽ giúp ba mẹ cảm thấy yên tâm và giảm lo lắng rất nhiều.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho ba mẹ các mẹo dân gian được lưu truyền từ lâu đời để giúp trẻ giảm quấy khóc về đêm. Từ đó giúp việc sắp xếp phòng ngủ và không gian xung quanh trẻ hợp lý hơn.

Cac meo chua tre khoc dem tam linh huu ich
Các mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh hữu ích

Thần chú cho trẻ con khóc đêm tâm linh

Theo nhiều lời truyền miệng, trẻ con khóc đêm tâm linh có thể là do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố, nguồn năng lượng xấu. Vì vậy, ba mẹ nên đọc thần chú để xua đuổi đi những nguồn năng lượng này. Từ đó giúp trẻ ngủ ngon hơn, giảm quấy khóc, giật mình.

Tuy nhiên, hiệu quả của mẹo dân gian này vẫn chưa thể xác định. Vì vậy, ba mẹ nên cân nhắc khi áp dụng.

Đầu tiên, ba mẹ cần chuẩn bị một cục than củi to cỡ một nắm tay, đốt cho than cháy đỏ. Lưu ý, nên đốt than ở ngoài phòng ngủ và xa trẻ để tránh trẻ hít phải khí CO. Đặt than ở cửa nhà, cho thêm một nắm muối hột sẽ nghe tiếng nổ tanh tách.

Ba mẹ thắp nhang lên bàn thờ và khấn đoạn kinh sau:

“Khể thủ quy y tô tất đế

Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi

Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề

Duy nguyện từ bi thùy da hộ

Nam Mô tát đã nẫm

Tam miệu tam bồ đề

Cu chi nẫm tát diệt tha.

Án chiếc lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha”

Sau khi khấn xong, bế trẻ và hơ qua than đã đỏ. Đặt trẻ cách than 50-100cm và làm thật cẩn thận, tránh làm trẻ bị bỏng. Con trai cần hơ như thế 7 lần, con gái cần hơ 9 lần. Cuối cùng, mang cục than đỏ đó đi quanh nhà, vừa đi vừa đọc đoạn thần chú trên và thành tâm khấn nguyện cho trẻ giảm khóc đêm.

Việc đọc thần chú là mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh rất thường được áp dụng. Đặc biệt là khi trẻ thường khóc vào một thời gian cố định ban đêm.

Than chu la meo chua tre khoc dem tam linh
Thần chú là mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh

Mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh theo phong thủy

Bên cạnh việc đọc thần chú cho trẻ con khóc đêm tâm linh, sắp xếp phòng ngủ đúng cách cũng giúp trẻ giảm quấy khóc, giật mình. Các mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh này không chỉ dựa vào phong thủy mà còn đảm bảo các yếu tố khoa học.

Sắp xếp vị trí giường

Việc sắp xếp vị trí giường cũng tác động rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của trẻ. Theo phong thủy, nôi/giường ngủ của trẻ nên được đặt trên đường chéo nối cửa chính phòng ngủ và cửa sổ. Cần tránh các vị trí có gió hoặc hơi điều hòa thổi trực tiếp vào cơ thể trẻ.

Mặc dù đây là quan điểm theo tâm linh nhưng cũng rất hợp lý về mặt khoa học. Việc để nôi/giường tránh hướng gió sẽ giúp hạn chế được tình trạng trẻ bị kích ứng mũi, cảm lạnh. Từ đó giúp giảm tình trạng trẻ giật mình, tỉnh giấc, mệt mỏi và quấy khóc.

Sap xep giuong dung cach giup giam tinh trang tre con khoc dem tam linh
Sắp xếp giường đúng cách giúp giảm tình trạng trẻ con khóc đêm tâm linh

Hạn chế các đồ vật sắc nhọn trong phòng ngủ

Theo phong thủy thì nên hạn chế đặt các đồ vật sắc nhọn trong phòng ngủ của trẻ. Nếu trẻ hay giật mình thì ba mẹ chỉ nên đặt dao hoặc kéo dưới gối.

Tuy nhiên, mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh này cũng khá nguy hiểm. Bởi vì nếu không cẩn thận thì trẻ có thể bị thương. Do đó, tốt nhất là ba mẹ không nên đặt các vật sắc nhọn trong phòng, đặc biệt là các tấm gương.

Đặt tỏi ở nôi/giường hoặc gối của trẻ

Tỏi được xem như một vật có khả năng xua đuổi các nguồn năng lượng không tốt. Vì vậy, nhiều người tin rằng, khi đặt tỏi ở gần trẻ, trẻ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bất lợi. Từ đó sẽ ngủ ngon hơn, không giật mình và quấy khóc giữa đêm.

Việc xác minh hiệu quả của các mẹo này còn khá khó khăn. Mặc dù vậy, khi tin tưởng vào những điều đó, ba mẹ sẽ cảm thấy an tâm hơn trong quá trình chăm sóc trẻ tại nhà.

Dat toi trong noi cung la meo chua tre khoc dem tam linh
Đặt tỏi trong nôi cũng là mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc trẻ con khóc đêm tâm linh. Do đó, áp dụng các mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh luôn được các ba mẹ quan tâm và tìm hiểu. Nếu còn thắc mắc về các vấn đề trẻ khóc đêm, hãy nhắn tin cho chúng tôi qua Zalo/Messenger để được tư vấn chi tiết nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÃN HÀNG

Công ty TNHH Đào Thạch là NPP ĐỘC QUYỀN tại Việt Nam

- Trụ sở chính: ô 12, D43-LK3, khu D KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

- Chi nhánh HCM: 127 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM.

- Hotline tư vấn (miễn phí cước gọi): 18006213

- Zalo: 0943919116

Bài viết liên quan