Trẻ cứ 12h đêm la khóc- Ba mẹ nên xử lý như thế nào cho hiệu quả?

Trẻ cứ 12h đêm la khóc theo dân gian là tình trạng do yếu tố tâm linh gây ra. Nguyên nhân là bé phải vía, gặp phải vía xấu, năng lượng xấu dẫn tới hay quấy khóc nhiều ban đêm. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trưởng thành, sự phát triển của trẻ. Do đó, khi ba mẹ thấy trẻ cứ 12h đêm la khóc thường rất lo lắng, dẫn đến quá trình chăm sóc và dỗ dành trẻ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ cứ 12h đêm la khóc và các cách xử lý hiệu quả sẽ giúp việc chăm sóc trẻ được toàn diện và đúng cách nhất

Tre cu 12h dem la khoc Ba me nen xu ly nhu the nao cho hieu qua
Trẻ cứ 12h đêm la khóc- Ba mẹ nên xử lý như thế nào cho hiệu quả

Tại sao trẻ cứ 12h đêm la khóc?

Quan niệm dân gian cho rằng trẻ cứ 12h đêm là khóc do yếu tố tâm linh gây ra. Nguyên nhân là bé phải vía, gặp phải vía xấu, năng lượng xấu dẫn tới hay quấy khóc nhiều ban đêm:

– Người tiếp xúc với bé có người thân trong gia đình vừa qua đời hoặc người vừa đi đám tang về.

– Bé sinh vào giờ xấu. Theo dân gian nếu trẻ sinh vào 1 trong 4 loại giờ dạ đề sau thì bé gặp vấn đề khóc dạ đề tâm linh: giờ Ngọ mùa xuân, giờ Dần mùa hạ, giờ Tý mùa thu, giờ Mão mùa đông.

– Do ngôi nhà có phong thủy xấu.

– Do mẹ bế bé ra ngoài vào ban đêm: bé sẽ bị ma trêu chọc, quấy nhiễu, khiến bé hay khóc vào buổi đêm.

– Do bé gặp phải những người vía nặng: bé đang ăn ngon, ngủ ngoan nhưng sau khi được người lạ bế hay tiếp xúc gần. Bỗng nhiên đổi tính, đổi nết lười ăn, khóc ngằn ngặt vào ban đêm.

Ba mẹ nên xử lý thế nào khi trẻ cứ 12h đêm la khóc

Thần chú trị trẻ cứ 12h đêm là khóc

Thần chú trị trẻ khóc đêm là một đoạn kinh Phật giúp xua đuổi các điều không tốt xung quanh trẻ. Từ đó giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Ba mẹ cần chuẩn bị một cục than củi, đốt cho than cháy đỏ. Lưu ý, nên đốt than ở ngoài phòng ngủ và xa trẻ để tránh trẻ hít phải khí CO. Đặt than ở cửa nhà, cho thêm một nắm muối hột sẽ nghe tiếng nổ tanh tách.

Ba mẹ thắp nhang lên bàn thờ và khấn đoạn kinh sau:

“Khể thủ quy y tô tất đế

Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi

Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề

Duy nguyện từ bi thùy da hộ

Nam Mô tát đã nẫm

Tam miệu tam bồ đề

Cu chi nẫm tát diệt tha.

Án chiếc lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha”

Sau khi khấn xong, bế trẻ và hơ qua than đã đỏ. Đặt trẻ cách than 50-100cm và làm thật cẩn thận, tránh làm trẻ bị bỏng. Con trai cần hơ như thế 7 lần, con gái cần hơ 9 lần. Cuối cùng, mang cục than đỏ đó đi quanh nhà, vừa đi vừa đọc đoạn thần chú trên và thành tâm khấn nguyện cho trẻ giảm khóc đêm.

Than chu tri tre cu 12h dem la khoc
Mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh

Mẹo chữa trẻ khóc đêm theo phong thủy

Bên cạnh mẹo chữa trẻ khóc đêm bằng thần chú, việc sắp xếp vị trí nôi/giường của trẻ hợp lý cũng giúp trẻ giảm khóc đêm hiệu quả. Khi đặt giường và trang trí phòng cho trẻ, ba mẹ cần lưu ý các vấn đề sau:

Quan sát cửa chính và cửa sổ trong phòng. Đặt nôi/giường trên đường chéo nối cửa chính là cửa sổ. Tránh đặt giường đối diện gương.

Gió trời hoặc gió điu hòa thổi trực tiếp vào người cũng khiến trẻ mệt mỏi và dễ tỉnh giấc. Do đó, ba mẹ cần tránh đặt nôi/giường của trẻ dưới những vị trí này.

Hạn chế đặt các vật dụng nhọn và sắc như dao, kéo,… trong phòng của trẻ.

Lựa chọn các loại chăn bông mềm cho trẻ. Tránh sử dụng chăn, gối thô cứng, nhiều lông vụn.

Mẹo chăm sóc trẻ cứ 12h khóc đêm

Trẻ quấy khóc vào ban đêm có thể do gặp phải các cơn ác mộng, giật mình hoặc đói bụng, khó chịu. Vì vậy, việc kiểm tra tình trạng của trẻ và dỗ dành đúng cách sẽ giúp trẻ dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Vỗ về và trò chuyện với trẻ: Nhiều ba mẹ nghĩ trẻ còn nhỏ thì không cần trò chuyện với trẻ. Quan điểm đó là hoàn toàn sai. Bởi vì việc vỗ về và trò chuyện sẽ giúp trẻ cảm thấy an tâm hơn. Đặc biệt ở giai đoạn này, trẻ thường gặp ác mộng và giật mình. Do đó, nếu ba mẹ nói chuyện với trẻ, kể chuyện, hát cho trẻ nghe thì trẻ dễ dàng ngủ lại hơn.

Cho trẻ bú sữa: Trẻ nhỏ rất dễ đói bụng, đặc biệt là những trẻ dưới 6 tháng tuổi chỉ uống sữa. Khi đó, trẻ sẽ quấy khóc và mệt mỏi. Mẹ cần cho trẻ bú nhanh nhất có thể để làm dịu cơn đói của trẻ. Trẻ thường sẽ ngủ lại ngay sau khi bú đủ no. Vì vậy, ba mẹ không cần phải quá lo lắng.

Thay tã cho trẻ: Sự nhạy cảm của mỗi trẻ thường khác nhau. Có những trẻ sẽ phản ứng rất dữ dội với việc tã bị ẩm ướt. Do vậy, ba mẹ cần thay tã cho trẻ khi trẻ đi ngoài hoặc tè dầm.

Áp dụng các mẹo chữa trẻ cứ 12h khóc đêm theo dân gian sẽ giúp ba mẹ yên tâm hơn trong quá trình chăm sóc trẻ tại nhà. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất thì ba mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc và xử lý phù hợp. Nếu còn thắc mắc về các mẹo chữa trẻ khóc đêm, hãy nhắn tin cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÃN HÀNG

Công ty TNHH Đào Thạch là NPP ĐỘC QUYỀN tại Việt Nam

- Trụ sở chính: ô 12, D43-LK3, khu D KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

- Chi nhánh HCM: 127 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM.

- Hotline tư vấn (miễn phí cước gọi): 18006213

- Zalo: 0943919116

Bài viết liên quan