Các thuốc trị táo bón cho trẻ mà ba mẹ nên biết

Táo bón là một vấn đề bệnh lý phổ biến ở trẻ . Vì vậy, việc điều trị và chăm sóc trẻ trong quá trình táo bón luôn được ba mẹ quan tâm tìm hiểu. Đặc biệt là các thông tin về thuốc trị táo bón cho trẻ . Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm một vài kiến thức về các thuốc táo bón thường dùng và biết cách chủ động dùng thuốc hợp lý nhất.

Tao bon va cac thuoc tri tao bon cho tre
Táo bón và các thuốc trị táo bón cho trẻ

Nhóm thuốc tạo khối

Nhóm thuốc này chứa các chất xơ (từ vỏ, hạt, củ). Khi uống vào thuốc sẽ hút nước từ ruột, làm cho phân mềm và lớn hơn, tạo nhu động ruột bình thường để đẩy phân.

Điển hình là Citrucel – làm tăng lượng nước trong phân của trẻ để giúp chúng mềm hơn và dễ đi qua hơn. Thuốc này thường phát huy tác dụng sau 1-3 ngày. Vì thuốc hút nhiều nước nên phải đảm bảo cho trẻ uống đủ nước như chỉ dẫn.

Citrucel nhom thuoc tao khoi tri tao bon cho tre
Citrucel- nhóm thuốc tạo khối trị táo bón cho trẻ

Nhóm thuốc làm mềm phân

Loại thuốc này không thúc đẩy nhu động ruột nhưng giúp nước thấm vào khối phân, làm phân mềm hơn và có thể tống ra ngoài mà không cần rặn, nhờ đó trẻ đi tiêu dễ dàng hơn.

Phổ biến là docusate (Nogarlax), parafin lỏng.

Norgalax nhom thuoc lam mem phan
Norgalax- nhóm thuốc làm mềm phân

Nhóm thuốc nhuận tràng thẩm thấu

Thuốc có tác dụng giảm hấp thu nước ở thành ruột, tăng lượng nước trong lòng ruột, giúp phân mềm hơn và dễ tống ra ngoài.

Nhóm thuốc nhuận tràng thẩm thấu được sử dụng để trị táo bón cho trẻ như: Lactulose (Duphalac), sorbitol (Sorbitol), polyethylene glycol (Forlax).

Nhom thuoc nhuan trang tham thau tri tao bon cho tre duphalac
Nhóm thuốc nhuận tràng thẩm thấu trị táo bón cho trẻ
Nhom thuoc nhuan trang tham thau tri tao bon cho tresobitol
Nhóm thuốc nhuận tràng thẩm thấu trị táo bón cho trẻ

Nhóm thuốc nhuận tràng kích thích

Nhóm này có tác dụng kích thích để cơ đại tràng co bóp, làm tăng nhu động ruột, khiến phân được đẩy ra ngoài nhanh hơn.

Thuốc nhuận tràng Bisacodyl kích thích các cơ trong ruột, làm tăng co bóp ruột để chuyển phân về phía hậu môn. Ngoài ra, thuốc còn ức chế tái hấp thu nước ở ruột, làm tăng tích lũy nước trong lòng ruột giúp trẻ đi tiêu dễ dàng hơn và được khuyên dùng cho trẻ bị táo bón từ 12 tuổi trở lên

Bổ sung men vi sinh cho trẻ

Táo bón là một trong những biểu hiện hàng đầu thể hiện bé bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Tình trạng trên kéo dài có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm giảm hấp thu dinh dưỡng ở trẻ, từ đó dẫn đến miễn dịch kém, đề kháng kém

Vì vậy, việc bổ sung men vi sinh là rất cần thiết.

Ba mẹ có thể lựa chọn men vi sinh AB-Kolicare – Sản phẩm bổ sung Pediococcus pentosaceus CECT 8330, giúp củng cố và tăng cường hê tiêu hóa cho bé, giúp hạn chế đau bụng, đầy hơi, táo bón,… cho bé ăn ngon – ngủ khỏe hơn mỗi ngày.

Tìm hiểu thông tin về các thuốc trị táo bón cho trẻ sẽ giúp ba mẹ chủ động hơn trong quá trình chữa trị táo bón cho trẻ tại nhà. Đồng thời tránh được các trường hợp tự ý dùng thuốc và lạm dụng thuốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÃN HÀNG

Công ty TNHH Đào Thạch là NPP ĐỘC QUYỀN tại Việt Nam

- Trụ sở chính: ô 12, D43-LK3, khu D KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

- Chi nhánh HCM: 127 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM.

- Hotline tư vấn (miễn phí cước gọi): 18006213

- Zalo: 0943919116

Bài viết liên quan