Khóc Dạ Đề Ở Trẻ Sơ Sinh (Infant Colic): Men Vi Sinh AB – Kolicare Có Thể Giúp Mẹ

Tình trạng quấy khóc quá mức (Infant Colic), hay dân gian thường gọi là khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh là sự rối loạn chức năng đường ruột đặc trưng bởi thời gian khóc kéo dài không thể ngừng ở trẻ sơ sinh từ 0 đến 5 tháng tuổi, đây là tình trạng phổ biến thường xuất hiện ở 20% trẻ sơ sinh.

Thế nào là Infant Colic (Khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh)?

Theo ROME IV – Infant colic (khóc dạ đề)/Đau bụng ở trẻ sơ sinh được định nghĩa là “Các đợi tái phát, kéo dài không thể dừng và/hoặc khóc ngặt không có nguyên nhân”

“The latest consensus guidelines (Rome IV) define colic as: Recurrent and prolonged periods of infant crying, fussing, or irritability that occur without obvious cause and cannot be prevented or resolved by caregivers”

Trẻ sơ sinh khóc dạ đề thường rất bất an, quấy khóc hoặc cáu kỉnh và có thể có các dấu hiệu của đau đớn. Mặc dù đây là một rối loạn lành tính, tự hồi phục, nhưng bản chất khó giải quyết của nó có thể dẫn đến sự kiệt sức và gây ra sự lo lắng cho cha mẹ, làm giảm chất lượng cuộc sống của gia đình. Đau bụng ở trẻ sơ sinh có liên quan đến cai sữa sớm, nguy cơ trầm cảm ở người mẹ và hội chứng shaken baby.

Infant Colic (Khóc Dạ Đề Ở Trẻ Sơ Sinh): Men Vi Sinh AB – Kolicare Có Thể Giúp Mẹ

Trẻ quấy khóc quá mức ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của gia đình

Trẻ khóc dạ đề có sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh nguyên nhân do đa yếu tố. Tuy nhiên, các nhóm nghiên cứu độc lập đã quan sát thấy những thay đổi mất cân bằng trong hệ vi sinh ở tiêu hóa của trẻ khóc dạ đề.

Khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh nguyên nhân do đa yếu tố. Tuy nhiên, các nhóm nghiên cứu độc lập đã quan sát thấy những thay đổi mất cân bằng trong hệ vi sinh ở tiêu hóa của trẻ khóc dạ đề.

Trong hệ vi sinh đường ruột có cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Hệ vi sinh đường ruột đạt mức cân bằng khi lợi khuẩn chiếm 85% và vi khuẩn có hại chiếm 15%.

Tuy nhiên các nhóm nghiên cứu độc lập đã quan sát thấy những thay đổi mất cân bằng trong hệ vi sinh ở tiêu hóa của trẻ khóc dạ đề. Cụ thể là:

  • Có sự sụt giảm quá mức của vi khuẩn có lợi quan trọng, cụ thể là lợi khuẩn Bifidobacteria longum có chức năng tiêu hóa sữa và bảo vệ ruột. Do thiếu nhiều lợi khuẩn quan trọng này nên chức năng tiêu hóa sữa kém, khiến bé bị đầy hơi, lười bú, không hấp thụ dinh dưỡng tốt nên chậm tăng cân, lười bú. 
  • Bên cạnh đó, lại có sự gia tăng quá mức của các vi khuẩn có hại, chúng tạo ra nhiều độc tố gây nên các tổn thương vi viêm ở ruột, và còn sinh khí khiến bụng bé bị đầy hơi, chướng bụng, và tạo các cơn đau bụng colic (khóc dạ đề).

AB – Kolicare: Men vi sinh chứa 2 chủng lợi khuẩn đường ruột độc quyền, được cấp bằng sáng chế cho tình trạng Infant Colic (khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh)

Men vi sinh AB Kolicare là công thức probiotic tự nhiên dành cho trẻ từ 0 tháng tuổi trở lên để hỗ trợ giảm chứng đau bụng ở trẻ sơ sinh (khóc dạ đề) và thúc đẩy sự phát triển hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, do đó giúp ngăn ngừa các bệnh lý nguy cơ do rối loạn hệ vi sinh đường ruột gây ra.

Men vi sinh AB-KOLICARE là công thức probiotic tự nhiên dành cho trẻ từ 0 tháng tuổi trở lên để hỗ trợ giảm chứng đau bụng ở trẻ sơ sinh (khóc dạ đề) và thúc đẩy sự phát triển hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, do đó giúp ngăn ngừa các bệnh lý nguy cơ do rối loạn hệ vi sinh đường ruột gây ra.

Thời gian quấy khóc và số lần quấy khóc giảm rõ rệt sau 7 ngày sử dụng AB – KOLICARE

Sau 21 ngày, 90% trẻ dùng AB-KOLICARE giảm được thời gian quấy khóc. Những kết quả nổi bật này đã được chứng minh trong một nghiên cứu thí điểm và hai thử nghiệm lâm sàng với hơn 150 trẻ sơ sinh.

Thành phần chứa hai chủng vi khuẩn được chọn lọc và phân lập từ đường ruột của trẻ sơ sinh khỏe mạnh:
– Bifidobacterium longum CECT 7894
– Pediococus pentosaceus CECT 8330

Hai chủng probiotics trong AB-KOLICARE đã được cấp bằng sáng chế trong nghiên cứu về hiệu quả cải thiện tình trạng khóc dạ đề. (WO2015 / 018883A2). Link: https://patentscope.wipo.int/search/en/detail.jsfdocId=WO2015018883&tab=PCTBIBLIO&_cid=P21-JZJWTC-54056-1

Vì cả hai chủng trong AB Kolicare đều thuộc về các loài có mặt tự nhiên trong sữa mẹ và đã được phân lập từ ruột của trẻ sơ sinh khỏe mạnh, sản phẩm hoàn toàn an toàn. Ngoài ra, theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất của Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), AB-KOLICARE đã trải qua một số thử nghiệm in vitro và in vivo, bao gồm:
– Không chứa gen kháng kháng sinh được xác nhận bằng giải trình tự toàn bộ bộ gen và kiểm tra kiểu hình theo ISO109322. Điều này đảm bảo không có gen kháng thuốc kháng sinh nào có thể chuyển từ probiotics thành các mầm bệnh nguy cơ sống trong cơ thể người.
– Không sản xuất các amin sinh học (histamine, tyramine, putrescine, cadaverine).
– Đủ điều kiện về an toàn (QPS- Qualified Presumption of Safety) của EFSA.
– Công nhận là An toàn (GRAS- Generally Recognised as Safe), được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt.
– Không có tác dụng phụ nào được quan sát thấy trong một nghiên cứu độc tính in vivo và các thử nghiệm lâm sàng trên người.

AB – Kolicare là sản phẩm men vi sinh được phát triển đặc biệt cho trẻ sơ sinh, do đó, đáp ứng nhiều nhu cầu của trẻ:

– Tiêu hóa HMOs nhanh hơn gấp 3 lần

– Ức chế vi khuẩn có hại phát triển quá mức

– Làm lành nhanh tổn thương vi viêm do độc tố vi khuẩn có hại gây ra

– Không sinh khí gây đầy hơi, chướng bụng

– Hiệu quả cao ở cả trẻ bú sữa mẹ và sữa công thức

– Được công nhận an toàn cấp GRAS (cấp cao nhất do FDA Hoa Kì công bố)

– Được Bác sĩ tư vấn tại các bệnh viện lớn và rất nhiều phòng khám, nhà thuốc khắp cả nước

AB – KOLICARE DÙNG CHO TRẺ TỪ 0 – 3 TUỔI, giúp bé:

– 100% giảm quấy khóc, trằn trọc, gắt ngủ sau 7 ngày

– Hết nôn trớ, táo bón chức năng

– Hết đầy hơi, chướng bụng, nôn trớ

– Hấp thu dinh dưỡng tốt, tăng cân đều

– Ngăn ngừa hội chứng ruột kích thích, viêm da dị ứng, hen suyễn…

Sản phẩm đặc biệt cần thiết cho trẻ sinh mổ, sinh non, nhẹ cân, bú sữa công thức, tiền sử gia đình dị ứng, hen suyễn…

(Nguồn nghiên cứu: Santas J và cộng sự. Pediococcus pentosaceus CECT 8330 và Bidobacterium longum CECT 7894 cho thấy xu hướng giảm hội chứng quấy khóc quá mức ở trẻ sơ sinh trong một thử nghiệm lâm sàng thí điểm. Int J Pharm Bio Sci.2015; 6 (2): 458-466)

Khóc dạ đề là gì

Tình trạng quấy khóc quá mức (Infant Colic), hay dân gian thường gọi là khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh là sự rối loạn chức năng đường ruột đặc trưng bởi thời gian khóc kéo dài không thể ngừng ở trẻ sơ sinh từ 0 đến 5 tháng tuổi, đây là tình trạng phổ biến thường xuất hiện ở 20% trẻ sơ sinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÃN HÀNG

Công ty TNHH Đào Thạch là NPP ĐỘC QUYỀN tại Việt Nam

- Trụ sở chính: ô 12, D43-LK3, khu D KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

- Chi nhánh HCM: 127 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM.

- Hotline tư vấn (miễn phí cước gọi): 18006213

- Zalo: 0943919116

Bài viết liên quan