Lactobacillus rhamnosus GG: Probiotic lý tưởng cho trình trạng tiêu chảy ở trẻ

Đủ mạnh để tồn tại axit trong dạ dày và tạo thành hàng rào chống lại vi khuẩn có hại, khi cư trú trong ruột, Lactobacillus rhamnosus GG còn được chứng minh lâm sàng có khả năng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi. Đây là chủng lợi khuẩn nổi trội đem lại lợi ích cho cả tiêu hóa và miễn dịch (1-5).

LGG Probiotic co nguon goc tu nguoi duoc chung minh la an toan va hieu qua vuot troi
LGG: Probiotic có nguồn gốc từ người, được chứng minh là an toàn và hiệu quả vượt trội (6-15)

TIÊU HÓA

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung Lactobacillus rhamnosus GG mang lại một loạt các lợi ích về đường tiêu hóa. Dữ liệu lâm sàng cho thấy Lactobacillus rhamnosus GG làm giảm tỷ lệ mắc và thời gian tiêu chảy do rối loạn tiêu chảy do nhiễm vi rút và vi khuẩn đường ruột (18-20) đi ngoài ra nước (21,22) và tác dụng phụ của thuốc kháng sinh (23-27).

Tác động của kháng sinh đối với hệ vi sinh vật

Thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng, nhưng cũng làm xáo trộn sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột, có khả năng cho phép một số vi khuẩn gây bệnh hoạt động quá mức đồng thời cản trở chức năng của vi sinh vật có lợi trong đường ruột (28,29). Các tác dụng phụ khó chịu xuất phát từ sự mất cân bằng có thể khiến một số bệnh nhân phải ngừng phác đồ kháng sinh, dẫn đến nguy cơ thất bại điều trị cao và góp phần gây ra tình trạng kháng kháng sinh (30).

Tac dong cua mot so loai khang sinh den he vi sinh vat duong ruot binh thuong
Tác động của một số loại kháng sinh đến hệ vi sinh vật đường ruột bình thường

Các loại kháng sinh được kê đơn thông thường có thể tác động nặng nề đến sự phong phú và đa dạng của vi khuẩn đường ruột bình thường và thúc đẩy sự xuất hiện của vi khuẩn kháng kháng sinh. (31,32)

Lactobacillus rhamnosus GG làm giảm tỷ lệ mắc và thời gian tiêu chảy do dùng kháng sinh 

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh hiệu quả của Lactobacillus rhamnosus GG (tất cả đều ở mức 12 tỷ CFU/ngày) trong việc giảm tỷ lệ mắc và mức độ nghiêm trọng của tiêu chảy liên quan đến kháng sinh (AAD). Bằng cách cạnh tranh với các tác nhân gây bệnh để giành nguồn lực và các vị trí liên kết trên niêm mạc ruột để tạo thành hàng rào bảo vệ và sản xuất chất kháng khuẩn bảo vệ chống lại mầm bệnh. Lactobacillus rhamnosus GG cải thiện khả năng dung nạp điều trị bằng cách giảm một số tác dụng phụ và giảm thời gian mắc tiêu chảy do kháng sinh. (33,34)

Lactobacillus rhamnosus GG giup giam ty le mac benh tieu chay trong lieu phap khang sinh bo ba 2324
Lactobacillus rhamnosus GG giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy trong liệu pháp kháng sinh bộ ba (23,24)


Lactobacillus rhamnosus GGcải thiện khả năng dung nạp điều trị kháng sinh bằng cách giảm một số tác dụng phụ liên quan đến phác đồ dùng ba kháng sinh, bao gồm tiêu chảy.

Lactobacillus rhamnosus GG Giam thoi gian tieu chay trong qua trinh dieu tri bang Erythromycin4
Lactobacillus rhamnosus GG Giảm thời gian tiêu chảy trong quá trình điều trị bằng Erythromycin4


Các nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra rằng việc bổ sung Lactobacillus rhamnosus GG để giảm thời gian tiêu chảy liên quan đến Erythromycin.

Lactobacillus rhamnosus GG giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy cho khách du lịch

Lactobacillus rhamnosus GG giup giam ty le mac benh tieu chay o khach du lich
Lactobacillus rhamnosus GG giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy ở khách du lịch

Những người đi du lịch dùng Lactobacillus rhamnosus GG có nguy cơ bị tiêu chảy thấp hơn một nửa so với những người dùng giả dược (placebo). Các tác giả lưu ý rằng đối với những bệnh nhân có tiền sử tiêu chảy khi đi du lịch, lợi ích của việc sử dụng Lactobacillus rhamnosus GG thậm chí còn lớn hơn.

MIỄN DỊCH

Lactobacillus rhamnosus GG có khả năng cải thiện phản ứng miễn dịch (3)

Việc bổ sung Lactobacillus rhamnosus GG hỗ trợ khả năng bảo vệ tự nhiên và sức khỏe tổng thể đã được chứng minh trong hàng chục thử nghiệm lâm sàng với hàng nghìn người tham gia khỏe mạnh. Từ việc tăng cường sức khỏe đường hô hấp trên để cải thiện phản ứng của bệnh nhân với vắc-xin cúm (4,6), đến việc giúp điều chỉnh phản ứng dị ứng, lợi ích của Lactobacillus rhamnosus GG có liên quan đến một loạt các kết quả tích cực.  

Lactobacillus rhamnosus GG cai thien hieu qua cua thuoc ngua Cum 3
Lactobacillus rhamnosus GG cải thiện hiệu quả của thuốc ngừa Cúm (3)

Lactobacillus rhamnosus GG hoạt động như một chất bổ trợ để cải thiện khả năng sinh miễn dịch của vắc-xin cúm. Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng Lactobacillus rhamnosus GG giúp tăng khả năng bảo vệ huyết thanh đối với H3N2.

Lactobacillus rhamnosus GG điều chỉnh các phản ứng miễn dịch không đặc hiệu đối với chất gây dị ứng

Phản ứng quá mẫn, hoặc dị ứng, xảy ra trong vòng vài phút sau khi tiếp xúc với một kháng nguyên thử nghiệm. Phản ứng toàn thân nghiêm trọng, hoặc sốc phản vệ, có thể đe dọa tính mạng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Lactobacillus rhamnosus GG có tác dụng kích thích miễn dịch trên niêm mạc miệng, có thể điều chỉnh tích cực phản ứng miễn dịch của bệnh nhân.

Sự biểu hiện của các thụ thể thực bào trên bạch cầu trung tính và bạch cầu đơn nhân được so sánh trước và sau khi thử sữa. Trong khi sữa làm tăng đáng kể sự biểu hiện của một số thụ thể thực bào nhất định đối với những người quá mẫn cảm với sữa, việc bổ sung Lactobacillus rhamnosus GG làm giảm điều này làm tăng và cuối cùng là phản ứng viêm (35). Tuy nhiên, Lactobacillus rhamnosus GG có tác dụng ngược lại ở những người khỏe mạnh khi tiến trình thực bào tăng lên và sự biểu hiện của thụ thể được điều hòa.

Viêm: Đã có bằng chứng Lactobacillus rhamnosus GG có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm

Viêm liên quan đến bệnh chuyển hóa cũng liên quan đến những thay đổi do LPS gây ra đối với hệ vi sinh vật đường ruột.  Lactobacillus GG đã được chứng minh là làm giảm nồng độ CRP trong huyết thanh ở người khỏe mạnh, làm nổi bật khả năng giảm viêm sau ăn.

Bang chung Lactobacillus rhamnosus GG co the giup giam cac dau hieu viem
Bằng chứng Lactobacillus rhamnosus GG có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm

Lợi thế của men vi sinh AB – Kolicare Digest

Theo danh sách trong Chỉ định Nhi khoa bảng 9 (trang 23,24) về hướng dẫn toàn cầu về sử dụng Probiotic và Prebiotic của Tổ chức Tiêu hóa thế giới công bố về điều trị tiêu chảy đối với các chỉ định như: Điều trị cấp tính viêm dạ dày ruột, tiêu chảy liên quan đến kháng sinh, nhiễm trùng ruột, nhiễm vi khuẩn, virus… thì Lactobacillus rhamnosus GG (LGG) là probiotic được khuyến nghị hàng đầu (cấp 1). Do vậy, để phục hồi hệ tiêu hóa sau khi mắc tiêu chảy, ba mẹ nên lựa chọn những loại men vi sinh chứa chủng lợi khuẩn này để mang lại hiệu quả tốt nhất.

men vi sinh AB – Kolicare Digest la giai phap toi uu cho tinh trang tieu chay o tre

Có thể nói, men vi sinh AB – Kolicare Digest là giải pháp tối ưu cho tình trạng tiêu chảy ở trẻ. Bởi sản phẩm chứa công thức “hiệp đồng lợi khuẩn” đột phá, trong đó có:

  • LGG: là probiotic được khuyến nghị hàng đầu theo khuyến cáo của WGO và ESPGHAN về điều trị tiêu chảy:
  • Làm giảm tỷ lệ mắc và giảm thời gian mắc tiêu chảy liên quan đến kháng sinh, nhiễm virus, vi khuẩn.
  • Tăng cường bảo vệ chức năng hàng rào biểu mô ruột
  • Ức chế sự bám dính của virus, vi khuẩn gây bệnh
  • Giảm viêm
  • Kết hợp cùng 2 chủng lợi khuẩn độc quyền thế giới Bifidobacterium longum CECT 7894 và Pediococcus pentocaceus CECT 8330, giúp:
  • Phục hồi cân bằng hệ vi sinh đường ruột sau tiêu chảy
  • Tăng cường chức năng tiêu hóa

AB – Kolicare Digest đem lại hiệu quả cao cho việc phòng ngừa và điều trị mắc tiêu chảy do nhiễm virus, vi khuẩn và dùng kháng sinh ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và nhận tư vấn trực tiếp từ Dược sỹ chuyên môn, khách hàng hãy liên hệ:

Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty TNHH Đào Thạch

– Hà Nội: Ô 12, D43-LK3, khu D KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

– HCM: 127 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline (miễn cước): 1800 6213 (ấn phím 1)

Zalo: 0943919116

Website: https://abkolicare.com/

=======================

Nguồn nghiên cứu:

1. Gogineni VK, Lee E Morrow và Mark, A.Malesker. Probiotics: Cơ chế hoạt động và ứng dụng lâm sàng. Tạp chí Probiotics & Health. 2013 (1): 1-11.

2.  Segers ME, Lebeer S. Hướng tới sự hiểu biết tốt hơn về các tương tác của Lactobacillus rhamnosus GG – vật chủ. Các nhà máy tế bào vi sinh vật . 2014; 13 (Bổ sung 1): S7-S23.

3. Davidson LE , Fiorino AM , Snydman DR , Hibberd PL . Lactobacillus GG như một chất bổ trợ miễn dịch cho vắc xin cúm sống giảm độc lực ở người lớn khỏe mạnh: một thử nghiệm ngẫu nhiên mù đôi có đối chứng với giả dược. Eur J Clin Nutr . 2011; 65 (4): 501-507.

4. Siitonen S , Vapaatalo H , Salminen S , và cộng sự. Tác dụng của sữa chua Lactobacillus GG trong phòng chống tiêu chảy do kháng sinh. Ann Med. Năm 1990; 22 (1): 57-59.

5. Vanderhoof JA, Whitney DB , Antonson DL , et al. Lactobacillus GG trong phòng chống tiêu chảy do kháng sinh ở trẻ em. J Nhi khoa . 1999; 135: 564-568.

6. Kalliomäki M , Salminen S , Poussa T , Arvilommi H , Isolauri E. Probiotics trong 7 năm đầu đời: giảm nguy cơ tích lũy của bệnh chàm trong một thử nghiệm ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược. J Dị ứng Clin Immunol. 2007; 119 (4): 1019-1021.

7. Berni Canani R , Nocerino R , Terrin G và cộng sự. Ảnh hưởng của Lactobacillus GG đến khả năng dung nạp ở trẻ bị dị ứng sữa bò: một thử nghiệm ngẫu nhiên. J Dị ứng Clin Immunol . 2012; 129 (2): 580- 602 .

8. Salminen MK, Tynkkynen S, Rautelin H, và cộng sự. Vi khuẩn huyết lactobacillus trong quá trình gia tăng nhanh chóng việc sử dụng probiotic của lactobacillus rhamnosus GG ở phần lan. Clin lây nhiễm Dis. Năm 2002; 35 (10): 1155-1160.

9. Luoto R, Laitinen K, Nermes M, Isolauri E. Tác động của việc tư vấn chế độ ăn uống bổ sung probiotic cho bà mẹ đối với kết quả mang thai và tăng trưởng trước và sau khi sinh: Một nghiên cứu mù đôi, có đối chứng với giả dược. Br J Nutr . 2010; 103 (12): 1792-1799.

10 . Salminen MK, Tynkkynen S, Rautelin H, và cộng sự. Hiệu quả và độ an toàn của probiotic lactobacillus rhamnosus GG đối với bệnh tiêu chảy kéo dài, không nhiễm trùng ở bệnh nhân HIV đang điều trị ARV: Một nghiên cứu chéo ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược. Thử nghiệm HIV Clin . Năm 2004; 5 (4): 183-191.

11.  Whelan K, Myers CE. Tính an toàn của chế phẩm sinh học ở bệnh nhân được hỗ trợ dinh dưỡng: Đánh giá một cách có hệ thống các báo cáo trường hợp, các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng và các thử nghiệm không được phân loại. Là J Clin Nutr . 2010; 91 (3): 687-703.

12.   Allen SJ, Martinez EG, Gregorio GV, Dans LF. Chế phẩm sinh học điều trị tiêu chảy nhiễm trùng cấp tính. Cơ sở dữ liệu Cochrane Syst Rev. 2010; (11): CD003048. doi (11): CD003048.

13. Gogineni VK, Lee E Morrow và Mark, A.Malesker. Probiotics: Cơ chế hoạt động và ứng dụng lâm sàng . Tạp chí Probiotics & Health . 2013 (1): 1-11.

14. Morita H, Toh H, Oshima K, và cộng sự. Trình tự bộ gen hoàn chỉnh của probiotic lactobacillus rhamnosus ATCC 53103. J Bacteriol. 2009; 191 (24): 7630-7631.

15. Kankainen M, Paulin L, Tynkkynen S, và cộng sự. Phân tích bộ gen so sánh của lactobacillus rhamnosus GG cho thấy pili có chứa một protein liên kết chất nhầy của con người. Proc Natl Acad Sci Hoa Kỳ A. 2009; 106 (40): 17193-17198.

16. Eloe-Fadrosh, E. et al ., Động lực học chức năng của hệ vi sinh vật đường ruột ở người cao tuổi trong quá trình tiêu thụ probiotic. MBio. 2015 Tháng 3 / Ngày 6 tháng 4 (2): e00231-15 .

17. Dinan TG, Stilling RM, Stanton C, Cryan JF. Vô thức tập thể: Vi khuẩn đường ruột định hình hành vi của con người như thế nào. J Nhà tâm thần học Res. 2015; 63: 1-9.

18 . Gorbach SL, Chang TW, Goldin B. Điều trị thành công viêm đại tràng do clostridium difficile tái phát với lactobacillus GG. Cây thương. Năm 1987; 2 (8574): 1519.

19. Manley KJ, Fraenkel MB, Mayall BC, Power DA. Điều trị bằng probiotic đối với cầu khuẩn ruột kháng vancomycin: Một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng. Med J Aust. 2007; 186 (9): 454-457.

20. Bennett R, Gorbach S, Goldin B, và cộng sự. Điều trị tiêu chảy do clostridium difficile tái phát với lactobacillus GG. Dinh dưỡng Ngày nay Bổ sung. 1996; 31 (6): 35S.

21. Hilton E, Kolakowski P, Singer C, Smith M. Hiệu quả của lactobacillus GG như một biện pháp phòng ngừa tiêu chảy ở khách du lịch. J Du lịch Med. Năm 1997; 4 (1): 41-43.

22 . Oksanen PJ, Salminen S, Saxelin M, và cộng sự. Phòng chống tiêu chảy cho khách du lịch bằng lactobacillus GG. Ann Med. Năm 1990; 22 (1): 53-56.

23. Armuzzi A, Cremonini F, Ojetti V, et al. Ảnh hưởng của việc bổ sung lactobacillus GG đối với các tác dụng phụ liên quan đến đường tiêu hóa do kháng sinh trong quá trình điều trị tiệt trừ vi khuẩn helicobacter pylori: Một nghiên cứu thử nghiệm. Tiêu hóa .2001; 63 (1): 1-7.

24. Armuzzi A, Cremonini F, Bartolozzi F, và cộng sự. Tác dụng của việc uống lactobacillus GG đối với tác dụng phụ trên đường tiêu hóa do kháng sinh trong quá trình điều trị tiệt trừ vi khuẩn helicobacter pylori. Aliment Pharmacol Ther . 2001; 15 (2): 163-169.

25. Cremonini F, Di Caro S, Covino M, và cộng sự. Ảnh hưởng của các chế phẩm probiotic khác nhau đối với các tác dụng phụ liên quan đến liệu pháp kháng helicobacter pylori: Một nhóm song song, mù ba, nghiên cứu đối chứng với giả dược. Là J Gastroenterol. Năm 2002; 97 (11): 2744-2749.

26. Cremonini F, Di Caro S, Santarelli L, và cộng sự. Probiotics trong tiêu chảy liên quan đến kháng sinh. Đào gan Dis . 2002; 34 (CUNG CẤP 2): S78-S80.

27. Siitonen S , Vapaatalo H , Salminen S , và cộng sự. Tác dụng của sữa chua Lactobacillus GG trong phòng chống tiêu chảy do kháng sinh. Ann Med. Năm 1990; 22 (1): 57-59.

28. Videlock EJ, Cremonini F. Phân tích tổng hợp: Probiotics trong tiêu chảy liên quan đến kháng sinh. Aliment Pharmacol Ther. 2012; 35 (12): 1355-1369.

29. Rodgers B, Kirley K, Mounsey A. PURLs: Kê đơn thuốc kháng sinh? kết hợp nó với men vi sinh. J Fam Pract. 2013; 62 (3): 148-150. 

30. McFarland LV. Sử dụng chế phẩm sinh học để điều chỉnh rối loạn vi sinh vật bình thường sau bệnh hoặc các sự kiện gián đoạn: Một đánh giá có hệ thống. BMJ mở. 2014; 4 (8): e005047-2014-005047.

31. Jernberg C, Lofmark S, Edlund C, Jansson JK. Tác động lâu dài của việc tiếp xúc với kháng sinh đối với hệ vi sinh vật đường ruột của con người. Vi trùng học. 2010; 156 (Tr 11): 3216-3223.

32. Panda S, El khader I, Casellas F, et al. Tác dụng ngắn hạn của kháng sinh đối với hệ vi sinh vật đường ruột của con người. PLoS Một . 2014; 9 (4): e95476.

33. Mack DR, Michail S, Wei S, McDougall L, Hollingsworth MA. Probiotics ức chế sự bám dính của E. coli sinh ruột trong ống nghiệm bằng cách gây ra biểu hiện gen mucin ruột. Am J Physiol Thuốc tiêu hóa gan Physiol. 1999; 276 (4 39-4): G941-G950.

34. Mack DR, Ahrne S, Hyde L, Wei S, Hollingsworth MA. Sự bài tiết MUC3 mucin ngoại bào sau khi các chủng lactobacillus bám vào các tế bào biểu mô ruột trong ống nghiệm. Ruột. 2003; 52 (6): 827-833.

35. Pelto L, Isolauri E, Lillus E, Nuutila J, Salminen S. Vi khuẩn probiotic điều hòa phản ứng viêm do sữa ở những đối tượng quá mẫn cảm với sữa nhưng lại có tác dụng kích thích miễn dịch ở những đối tượng khỏe mạnh. Clin Exp Dị ứng. 1998; 28 (12): 1474-1479.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÃN HÀNG

Công ty TNHH Đào Thạch là NPP ĐỘC QUYỀN tại Việt Nam

- Trụ sở chính: ô 12, D43-LK3, khu D KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

- Chi nhánh HCM: 127 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM.

- Hotline tư vấn (miễn phí cước gọi): 18006213

- Zalo: 0943919116

Bài viết liên quan